Hotline
0964.966.577

Videos - Clips

Trang chủ

»

Tin tức - Sự kiện

Thứ tư, 20/10/2021, 20:40:32 PM (GMT+7)

Vật liệu mà nhà thân thiện với môi trường trong nghành xây dựng quan tâm

14:27 | 27/10/2016 1509

Bảo vệ môi trường là vấn đề cấp thiết trong thời đại ngày nay. Xây dựng nhà ở, công trình ảnh hưởng đáng kể đến môi trường sống của chúng ta. Vì thế, Chính phủ đã luôn kêu gọi người dân và các công ty xây dựng sử dụng những nguyên vật liệu thân thiện với môi trường.

  Bảo vệ môi trường là vấn đề cấp thiết trong thời đại ngày nay. Xây dựng nhà ở, công trình ảnh hưởng đáng kể đến môi trường sống của chúng ta. Vì thế, Chính phủ đã luôn kêu gọi người dân và các công ty xây dựng sử dụng những nguyên vật liệu thân thiện với môi trường.

   TS. Trần Văn Huynh, Chủ tịch Hội Vật Liệu Xây Dựng Việt Nam phát biểu: những năm tới, ngành xây dựng cần một lượng lớn vật liệu được sản xuất theo công nghệ mới, thỏa mãn các tiêu chí về độ bền, nhẹ, giảm tiêu hao điện năng. 

   Sự cấp thiết việc sử dụng vật liệu xanh trong xây dựng

   Con người thường sử dụng gỗ để làm mái và cột nhà, dùng vật liệu nung để làm ngói, gạch, bê tông.. khiến ô nhiễm môi trường ngày càng trầm trọng, tài nguyên quốc gia ngày càng cạn kiệt, dẫn đến hiệu ứng nhà kính, thiên tai thất thường. 

    Vật liệu xanh khuyên dùng để làm mái nhà

   Vật liệu làm mái cơ bản gồm ngóikhung kèoxà gồcầu phongrui mè… Để đáp ứng tiêu chí nhẹ, bền, thân thiện với môi trường sinh thái, ta nên chọn vật liệu có đặc tính sau:

Ø     Ngói nhẹ, bền:  hiện nay có nhiều thương hiệu ngói không chỉ đẹp mà còn thân thiện với môi trường được công ty CHC  cung cấp như:fuji:  sản xuất theo tiêu chuẩn hiện đại Nhật Bản, quy trình công nghệ sơn Nano giúp ngói đều màu, bền theo thời gian, độ phủ rộng giúp tiết kiệm chi phí và thời gian lắp đặt, tầm 9 viên ngói/m2 và nhẹ hơn ngói truyền thống khoảng 20%. Những sản phẩm ngói của công ty CHC cung cấp đều theo tiêu chí hiệu quả kinh tế và thân thiện với môi trường, nhiều thương hiệu ngói khác.

Ø    Hệ giàn khung kèo siêu nhẹ, chịu lực tốt: Hệ giàn khung kèo thép mạ nhôm kẽm trọng lượng nhẹ có đặc tính kết cấu khung kèo, xà gồ trọng lượng nhẹ, chống rỉ tốt, bền bỉ theo thời gian, có tính thẩm mỹ cao, chống cháy, là vật liệu thân thiện với môi trường; ngoài ra giàn khung thép mạ có nhiều lựa chọn như 2 lớp lợp ngói, 3 lớp lợp ngói… Đặc tính này không chỉ được người tiêu dùng công nhận mà còn được các tổ chức uy tín tại Việt Nam (Trung tâm kiểm định trung tâm kiểm định Quatest 3) kiểm nghiệm và cấp chứng nhận. Vì thế, hệ khung kèo đã và đang là lựa chọn ưu tiên của người tiêu dùng và chủ dự án.

    

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

top